Navigation

Cảm nhận của học viên về lớp Accounting của cô Lê Na

TẠI SAO NÊN HỌC ACCOUNTING ICAEW CFAB TẠI APT?

Xin chào tất cả mọi người, mình hiện là sinh viên năm thứ 3 khoa kế toán- kiểm toán tại trường không nổi tiếng tại TP.HCM. Chính bởi cái suy nghĩ này nó tiếp thêm cho mình nhiều động lực để cố gắng, nhiều mục tiêu để mình ấp ủ thực hiện. Từ lúc còn là sinh viên năm nhất, mình luôn khao khát được làm kiểm toán, được vào các công ty lớn để làm việc nên mình đã tìm hiểu họ tuyển dụng như thế nào, yêu cầu ra sao… Bên cạnh kĩ năng giao tiếp tốt hay đòi hỏi về ngoại ngữ thì kiến thức chuyên môn là điều không thể thiếu. Kiến thức được học trên giảng đường thì mình cảm thấy chưa đủ, ở trường chỉ dạy những cái cơ bản và nền tảng nhất còn về tính quốc tế hay “professional” thì ở trường không có. Ở các công ty, tập đoàn lớn, họ rất ưu tiên những người có chứng chỉ CPA, CMA, CIMA, ACCA, hay ICAEW. Bởi vậy, việc đầu tư cho mình một chứng chỉ chuyên nghiệp là một lợi thế.

Tại sao mình lại chọn ICAEW mà không phải là một chứng chỉ khác? ICAEW- cái tên này dường như mọi người còn cảm thấy xa lạ vì ICAEW chỉ mới vào Việt Nam được 2 năm so với sự tồn tại của ACCA hơn 10 năm. Nhưng ở Anh, ICAEW xuất hiện trước ACCA. ICAEW còn được gọi là “chartered accountant”. Nhưng không quan trọng là bạn chọn ACCA hay ICAEW mà quan trọng bạn cho mình một khối lượng kiến thức lớn từ các chứng chỉ này.

Tại sao mình lại chọn APT để học mà không phải là một nơi khác.

Đối với mình và tất cả học viên ở đây, APT là ngôi nhà thứ hai của tụi mình. Giảng viên không chỉ là các CEO,CFO, manager của các tập đoàn lớn. Thầy cô rất nhiệt tình, ngoài trang bị kiến thức còn trang bị cho mình những kĩ năng về cuộc sống. Dường như mỗi ngày đi học là một niềm vui. Sau khi học xong môn đầu tiên là Accounting, mình có rất nhiều cảm nhận. Cô Lê Na không chỉ là CFO giỏi, có nhiều kinh nghiệm mà cô còn là cô giáo giảng bài rất hay. Những lúc không hiểu bài, cô đến tận nơi để giảng bài cho mình. Cô không chỉ là người phụ nữ giỏi việc nước mà còn đảm việc nhà. Bật mí cho mọi người là cô nấu ăn rất ngon. Cả lớp mình đều ấn tượng món xôi nấu từ ván sữa của cô, ăn kèm là món thịt rang đậu phộng. Xôi vừa dẻo vừa mang vị béo và thơm từ ván sữa thêm tí thịt rang đậu phộng vừa cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt rất ngon mà món này mình chưa bao giờ ăn.

Mỗi lần đi học cô Na, mình đều nhớ đến mẹ mình ở nhà bởi cô và mẹ đều trạc tuổi nhau, cô lại gần gũi và quan tâm học trò không khác gì mẹ. Cô nói chuyện rất hài hước và xì tin dâu. Nói tóm lại, không thể nào kể hết được những điều tuyệt vời từ cô. Với mỗi bài học, cô đều nói những điều thực tế nhất, dễ hiểu nhất. Mỗi lúc đi học môn cô Na về, mình không chỉ đem về kiến thức mà đem về rất nhiều điều. Accounting là môn đầu tiên của CFAB, chúng ta được học cái căn bản nhất về kế toán. Sách viết rất rõ ràng và kĩ càng, sau mỗi chương đều có phần review và bài tập kèm lời giải chi tiết. Đối với những bạn đã học môn kế toán quốc tế rồi thì học Accounting rất nhẹ nhàng còn những bạn chưa học môn này ở trường thì cũng yên tâm không sợ mình theo kịp hay nghĩ rằng trình độ tiếng Anh mình kém không đọc hiểu được vì trước khi đến lớp bạn đã đọc bài và tìm hiểu bài qua một lần, những gì không hiểu bạn sẽ note lại. Khi lên lớp, bạn được học thêm và về nhà lại review lần nữa thì mọi thứ sẽ ổn thôi. Lớp học như ngôi nhà thu nhỏ, học viên là bạn bè, anh chị đi làm bên mảng audit, tax,.. ở big4, big5, các firm nổi tiếng và bạn sẽ được nghe mọi người chia sẻ rất nhiều.

Mình nghĩ rằng bạn sẽ có thêm các kinh nghiệm từ các anh chị và nếu như không hiểu bài các anh chị cũng hướng dẫn rất nhiệt tình. Tóm lại, bạn sẽ không cảm thấy hối hận hay thất vọng khi đi học đâu. Trái lại còn mở mang cho mình nhiều vấn đề nữa. Trên đây là những lời tâm sự và chia sẻ của mình. Nếu các bạn đang có nhu cầu học một Chứng chỉ hành nghề hay làm việc liên quan đến lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán, Tài chính thì ICAEW là một chứng chỉ danh giá được công nhận trên toàn thế giới. Đây hẳn là khoản đầu tư hoàn toàn có đúng đắn và có lợi nhất.

Chia sẻ của bạn Trần Đặng Như Phụng, sinh viên năm 3 ĐH Công nghiệp TP.HCM

Facebook

Get the Facebook Likebox Slider Pro for WordPress
Call Now Button