Navigation

Châu Thiên Ngân, SV năm 3, Viện Đào tạo Quốc tế – Đại Học Kinh Tế Tp. HCM

Xin chào tất cả các bạn, Mình là Châu Thiên Ngân – sinh viên năm 3, Viện Đào tạo Quốc tế – Đại Học Kinh Tế Tp. HCM. Bài viết này, Mình muốn chia sẻ với các bạn về tầm ảnh hưởng của ICAEW tới sự thay đổi bản thân mình như thế nào trong gần 01 năm qua.

Trước khi theo học ICAEW:

Gia đình có người thân đều làm việc trong lĩnh vực tài chính, kế toán & kiểm toán, nên ngay từ còn là học sinh cấp 3, Mình đã được định hướng theo nghiệp kiểm toán vì mọi người trong gia đình hiện tại đều có công việc trong ngành, giữ những vị trí cao trong Công ty cùng với với mức thu nhập rất ổn định.

Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng được lựa chọn trong học tập và giảng dạy. Nó giúp cho Mình phần nào học, hiểu kiến thức chuyên ngành bằng Tiếng Anh tốt hơn nhiều. Tuy nhiên, Mình vẫn không bị tránh khỏi việc học lý thuyết là chủ yếu và rất ít yếu tố thực hành. Do vậy, có một vài môn không phải sở thích và học cũng không rõ mục đích ứng dụng sau này làm gì, nên, Mình cũng chỉ học một cách đối phó, học để qua. Mặt khác, kiến thức chương trình khi học cũng chỉ dừng lại ở mức căn bản, chưa chuyên sâu.

Ý thức được tầm quan trọng của chứng chỉ nghề nghiệp, ngay từ năm thứ 2 sinh viên, Mình đã chủ động tìm hiểu các trung tâm đào tạo các chứng chỉ hành nghề Kiểm toán. Và APT là nơi Mình dự 02 buổi hội thảo về Trí tuệ – Cảm xúc và Tầm quan trọng của chứng chỉ nghề nghiệp ICAEW.

Cơ duyên với ICAEW sau những lời khuyên chân tình của Thầy/Cô…

Sau khi nghe những lời khuyên, chia sẻ về kinh nghiệm và con đường nghề Kiểm Toán, Mình nhận ra ICAEW là chiếc chìa khóa có thể giúp Mình mở ra nhiều cơ hội, lựa chọn cho con đường sự nghiệp của Mình. Chứng chỉ ICAEW không chỉ giúp cho những người trẻ như Mình có cơ hội làm việc trong ngành Kiểm toán mà còn trong ngành Tài chính, Quản trị điều hành Doanh nghiệp và cả khởi nghiệp nữa.

Hiện tại, Mình đã thi đậu 03/06 môn ICAEW/CFAB (cấp độ cơ bản). Đó là: Business & Finance; Law & Principle of Tax. Mình sẽ tiếp tục học tiếp những môn còn lại và kết thúc cấp độ này vào giữa 2016.

Mục tiêu của Mình là trong vòng 05 năm tới, Mình sẽ hoàn thành chứng chỉ, kết thúc 15 môn & 450 ngày làm việc tại Công ty do ICAEW lựa chọn làm đối tác hướng dẫn cho ứng viên của hiệp hội.

Không những vậy, ở APT, ngoài việc giảng dạy và hướng dẫn các môn học, đội ngũ giảng viên đầy nhiệt huyết và tốt bụng ở đây còn luôn động viên và dành cho các bạn học viên của ICAEW những lời khuyên về chọn nghề, chọn ngành và kế hoạch vừa học – vừa làm như thế nào đạt hiệu quả cao nhất. Mình cảm thấy, Mình nhận được rất nhiều điều ở đây.

Facebook

Get the Facebook Likebox Slider Pro for WordPress
Call Now Button