Navigation

Chia sẻ của bạn Đỗ Đức Hải – học viên ICAEW trong TP. HCM

TĂNG CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP CÙNG ICAEW CFAB

Bạn Đỗ Đức Hải là một trong những học viên đầu tiên đạt Học Bổng ICAEW CFAB tại TP. Hồ Chí Minh, và bạn chính là đại diện đầu tiên của phía nam được nhận bằng khen của ICAEW cho những người có điểm thi cao nhất: 90/100 môn ACCOUNTING ICAEW CFAB.

Mình là học viên của APT, theo học chứng chỉ CFAB – ICAEW đã được 15 tháng, và mình đã hoàn thành được 5 môn thi là Accounting, Management Information, Business and Finance, Principle of Taxation and Assurance. Sắp tới mình sẽ dự định hoàn thành tiếp môn còn lại là Law vào cuối năm nay. Bản thân đã trải qua hầu hết các môn học, nên mình đã đúc kết được rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài chính. Sau đây mình xin chia sẻ một số trải nghiệm của bản thân mình.

GIAI ĐOẠN MỘT: THIẾU TỰ TIN, MẤT PHƯƠNG HƯỚNG.

Mình học trường Đại Học HUTECH Tp. HCM. Ngay từ những năm đầu đại học mình đã không có được sự định những định hướng đúng đắn về nghề nghiệp liên quan đến lĩnh vực kế toán – kiểm toán – tài chính, nên mình hoàn toàn không hề tập trung để trau dồi kiến thức, kỹ năng để đáp ứng các nhu cần xin việc sau này. Sang đến năm thứ hai khi chọn chuyên ngành mình vẫn thực sự chưa hiểu rõ ngành nghề kiểm toán là gì. Đến cuối năm thứ 03 đại học, mình mới bắt đầu cảm nhận được việc xin thực tập và xin việc cho 01 năm sau đó thực sự rất khó khăn, ngay cả những công ty kiểm toán của Việt Nam cũng yêu cầu trình độ chuyên môn lẫn tiếng anh phải thực sự tốt, và vào lúc đó mình không có kiến thức chuyên môn lẫn tiếng anh để đáp ứng được. Mong muốn trước đây của mình khá đơn giản, sau khi ra trường có thể tìm được một công việc Kế toán tại một công ty phù hợp. Nhưng rồi, mình nhận ra mình còn mong muốn hơn thế nữa và mình cần tìm một con đường để phát triển nghề nghiệp cho bản thân hơn bao giờ hết. Một khát vọng chinh phục chiến thắng bỗng nhiên rõ ràng hơn bao giờ hết. Những năm đầu Đại học, mình cảm thấy bỡ ngỡ, mất phương hướng cho hoạch định tương lai của chính mình. Mình chưa biết cách nào để có thể ra trường với chỉ vốn kiến thức ở trong trường Đại học, thêm vào đó là các bước đi trong từng năm của mình như thế nào, bản thân mình cũng chưa suy nghĩ một cách sâu sắc.

GIAI ĐOẠN HAI: ÁNH SÁNG CUỐI CON ĐƯỜNG.

Sau khi mình đã xác định rõ mục tiêu, con đường mình mong muốn và lựa chon, mình đã tự tìm hiểu và nhờ định hướng của trung tâm APT, của Thầy/Cô là đội ngũ giảng viên của APT. Mình đã quyết định theo đuổi chứng chỉ ICAEW. Bây giờ khi hồi tưởng lại, mình đến với ICAEW tình cờ như thế, và đây chính là con đường mà mình thực sự nhắm tới. Chương trình khiến bản thân mình hoàn toàn “lột xác”. Mình cảm nhận mọi thứ thay đổi đến mình cũng bất ngờ. Mình bắt đầu học cách nắm bắt một cách chiều sâu môn học và kiến thức các thầy cô giáo giảng. Việc sử dụng thời gian của mình vì thế mà cũng hiệu quả hơn trông thấy. Mỗi ngày mình nhìn thấy sự tiến bộ của bản thân, nó mang lại cho mình nghị lực, sự quyết tâm để hoàn thành các môn học một cách xuất sắc nhất. Mình có thể “đắm chìm” theo nội dung từng bài học đến một giờ, hai giờ sáng mà không cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ. Bài giảng kèm theo giáo trình cuốn hút mình và mình khi nghĩ về nó mình biết mình phải học và phải cố gắng hơn nữa. Qua mấy tháng học, khi mình “pass” 5 môn đầu tiên của khóa học. Cảm giác của mình khá vui sướng, và mình đã tự khám phá được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để khắc phục.

Facebook

Get the Facebook Likebox Slider Pro for WordPress
Call Now Button