Navigation

Chia sẻ của bạn Nguyễn Thanh Quý – KPMG (Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TPHCM) Học viên theo học chứng chỉ ICAEW ACA tại Học viện APT

Xin chào tất cả mọi người, mình hiện là sinh viên năm thứ 4 khoa Kế Toán – Kiểm Toán tại trường Kinh tế TPHCM và sắp tới mình sẽ thực tập ở KPMG. Từ lúc còn là sinh viên năm nhất, mình luôn khao khát được làm kiểm toán, được vào các công ty lớn để làm việc nên mình đã tìm hiểu họ tuyển dụng như thế nào, yêu cầu ra sao… Bên cạnh kĩ năng giao tiếp tốt hay đòi hỏi về ngoại ngữ thì kiến thức chuyên môn là điều không thể thiếu.Tuy nhiên, kiến thức được học trên giảng đường thì mình cảm thấy chưa đủ, gần như chỉ dừng lại ở những cái cơ bản và nền tảng nhất còn về tính quốc tế hay “professional” thì chưa được đề cập đến nhiều. Trong khi đó, Ở các công ty, tập đoàn lớn như Big4 họ rất ưu tiên 2 yếu tố trên. Bởi vậy, việc đầu tư cho mình một chứng chỉ chuyên nghiệp có giá trị quốc tế là một lợi thế lớn cho tấm vé bước vào Big4. Vì vậy mình đã chọn APT để học chứng chỉ ICAEW (Kế Toán công chứng Anh và xứ Wales)

Môn đầu tiên mình học ở APT, đó là Assurance dưới sự chỉ dạy nhiệt tình của thầy Sơn, thầy giảng dạy rất chi tiết các phần trong môn học và kết quả là mình đã đậu được môn đầu tiên này,nó như một nguồn động lực to lớn để mình tiếp tục chinh phục các môn còn lại của lộ trình này.

Tiếp sau đó, mình học đến môn Management Information, môn học này mình được học với thầy Hoàng Quang Huy, thầy là một người khá vui tính, thầy luôn tạo trong lớp một không khí vui vẻ, thoải mái và không hề có bất kì những căng thẳng nào. Thầy không bao giờ ngần ngại để giảng lại những nội dung mà các học viên chưa hiểu .Thực sự cho đến bây giờ mình vẫn không quên được những giờ học đầy kỷ niệm tuyệt vời khi được học với thầy. Và để đáp lại công sức giảng dạy một cách nhiệt huyết của thầy, mình đã cố gắng và thi đậu môn học này với số điểm 80.

Môn học tiếp theo mình học ở APT đó là Accounting, đây là môn học mà mình ấn tượng nhất và cũng là môn học mình số điểm thi cao nhất với số điểm đạt 85. Và cô Lê Na là người giảng dạy mình môn học này, Cô Lê Na không chỉ là CFO giỏi, có nhiều kinh nghiệm mà cô còn là cô giáo giảng bài rất hay. Cô không chỉ là người phụ nữ giỏi việc nước mà còn đảm việc nhà. Bật mí cho mọi người là cô nấu ăn rất ngon. Và khi đó mình cũng tự đặt ra câu hỏi là làm thế nào mà cô có thể cân bằng được 2 thứ này và cô quản lý thời gian như thế nào để hiệu quả như vậy? Cô cũng là một người cực kỳ hài hước. Vì vậy, không khí trong lớp luôn rất gần gũi và vui nhộn. Vào những buổi cuối cùng của khoá học, Cô và cả lớp thường ngồi lại với nhau, có một bữa liên hoan để tâm sự cũng như tạm xua tan đi những stress lúc học và chuẩn bị cho ngày thi sắp tới.

Và môn học gần đây nhất mà mình theo học đó là môn Business Technology and Finance, môn học này mình được giảng dạy bởi thầy Quốc, một cựu senior manager của EY, thầy cũng là một người gần gũi, luôn giảng dạy một cách nhiệt huyết để truyền đạt đến học viên được hiệu quả nhất. Không dừng lại ở đó, trong quá trình học thầy luôn có những group để mọi người có thể chia sẻ với nhau về môn học. Và ngay cả sau khi kết thúc khoá học thì các group vẫn hoạt động sôi nổi, ngoài việc chia sẻ về môn học thì thầy còn chia sẻ về kiến thức của mình ở nhiều lĩnh vực hay những cuốn sách hay hoặc là bất kỳ các vấn đề nào cần sự trợ giúp từ thầy.

Sau khi được trải nghiệm 4 môn CFAB tại ở APT dưới sự chỉ dẫn nhiệt tình của thầy cô ở đây, mình càng vững tin hơn vào con đường nghề nghiệp mà mình đã và đang lựa chọn. Đến với APT, ngoài được trang bị kiến thức chuyên ngành, mình còn được trang bị cho mình những kĩ năng về cuộc sống cũng như những tâm sự về nghề từ các thế hệ đi trước.

Mình xin gửi lời cảm ơn đến các Thầy/Cô và APT Team đã và luôn đồng hành cũng mình!

— Nguyễn Thanh Quý —

Nguyễn Thanh Quý - học viện APT

Facebook

Get the Facebook Likebox Slider Pro for WordPress
Call Now Button