Navigation

Chia sẻ của Từ Cẩm Xương, SV Đại học Kinh tế TPHCM – Học viên khóa học ICAEW CFAB

Xin chào các bạn, Mình là Từ Cẩm Xương – sinh viên năm 2 – Đại Học Kinh Tế Tp. HCM. Trong bài viết này, mình muốn chia sẻ với các bạn về tầm ảnh hưởng của ICAEW tới nhận thức cũng như ước mơ của mình trong gần 01 năm qua.

Trước khi theo học ICAEW, mình đã định hướng theo con đường Kiểm toán vì trong gia đình mình có người làm việc trong lĩnh vực tài chính, kế toán – kiểm toán và mọi người đều mong muốn mình đi theo con đường này, nên mình đã cố gắng học thật tốt trong trường Đại học, tìm được một công việc ổn định trong Công ty cùng với với mức thu nhập rất đều đặn.

Do được tiếp túc với Tiếng Anh từ nhỏ nên mình cũng tự tin trong việc đọc, hiểu kiến thức chuyên ngành bằng Tiếng Anh trong trường Đại học. Tuy nhiên, mình vẫn gặp còn gặp rất nhiều vấn đề về việc học bám sách vở nhiều và thiếu khiến thức, kinh nghiệm về thực tế. Vì vậy, có một vài môn mình học không phải theo đam mê và học cũng không rõ mục đích ứng dụng sau này làm gì, nên mình cũng chỉ học một cách đối phó, học để qua. Mặt khác, kiến thức chương trình khi học cũng chỉ dừng lại ở mức căn bản, chưa chuyên sâu nên cũng để lại rất nhiều khó khăn cho mình trong việc theo đuổi ước mơ.

Cùng lúc ấy, bạn mình vừa đi dự hội thảo bên trung tâm APT đã quyết định học và rủ mình theo chung để trau dồi thêm những kiến thức chuyên ngành. Ban đầu, mình chỉ muốn học với tư tưởng lấy chứng chỉ ICAEW

thôi. Nhưng chỉ sau những buổi học đầu tiên, thứ mình nhận được không chỉ có lý thuyết trên sách vở mà còn có muôn vàn những kiến thức, kinh nghiệm thưc tế mà cô và các bạn trong lớp đã chia sẽ cho mình. Mình chợt nhận ra ICAEW là chìa khóa giúp mình mở ra nhiều cơ hội để ngày một tiến gần đến ước mơ của mình hơn.

Hiện tại, mình vừa học xong môn học đầu tiên là Management Information và dự định sẽ thi sau kì quân sự trong trường. Mình sẽ tiếp tục học tiếp những môn còn lại và sẽ cố gắng hoàn thành 5 môn còn lại trước khi ra trường.

Facebook

Get the Facebook Likebox Slider Pro for WordPress
Call Now Button