Navigation

Phạm Ngọc Nhàn, SV năm 4, Khoa Kế Toán – Tài Chính – Ngân Hàng, Đại Học Hutech, Tp. HCM

Chào các bạn, Mình là Phạm Ngọc Nhàn, sinh viên năm 4, Khoa Kế Toán – Tài Chính – Ngân Hàng, trường Đại Học Hutech, Tp. HCM. Khi kết thúc năm thứ 3, Mình vẫn khá mơ hồ và chưa hình dung về con đường của một Kiểm toán viên là gì. Tại thời điểm đó, Mình không nhận được lời tư vấn, định hướng về nghề nghiệp hay nhận thức về ngành nghề khi ra trường sẽ làm gì. Và thế là Mình có suy nghĩ phải hành động càng sớm càng tốt về định hướng nghề nghiệp cho bản thân. Mình cũng đã tìm hiểu 02 ngành Kế Toán và Kiểm Toán. Kiểm toán thì khó xin việc hơn, tuy nhiên, Mình nghĩ khó hơn thì có giá trị hơn và có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp hơn. Do vậy, Mình bắt đầu tìm hiểu một số hội thảo về nghề nghiệp, các khóa học. Thậm chí, Mình còn đi sang cả trường khác như Đại học Kinh tế, Trung tâm đào tạo, hướng nghiệp, v.v. để tìm hiểu. Thú thật là thời điểm ấy, Mình không có cảm giác lo lắng gì, vì Mình không biết gì mà lo lắng. Mình chỉ nghĩ đơn giản, khi ra trường chỉ cần có một công việc làm là hài lòng rồi, không đặt mục tiêu rõ ràng cho nghề nghiệp sau này.

Sau 06 tháng, là khoảng thời gian Mình đi dự các buổi hội thảo tại các trường Đại học và trung tâm đào tạo. Mình có ấn tượng khá tốt về trung tâm Nghiên cứu & Đào tạo APT. Tại đây, Mình đã dự các buổi hội thảo về “Giấy tờ làm việc trong Kiểm toán”; “Sự khác biệt của chứng chỉ ICAEW”; “Viết CV nổi bật và Demo Interview”. Ngoài việc tham dự các buổi hội thảo, Mình còn được Cô Vân Anh, Thầy Hải, Cô Lê Na, Thầy Thọ là những Thầy/Cô đã rất nhiệt tình hướng dẫn và chỉ bảo cho Mình định hướng nghề nghiệp, từ đó, Mình đã rõ ràng hơn trong việc lựa chọn Chứng chỉ Quốc tế cho bản thân. Mình đã chọn ICAEW vì Chứng chỉ này có thể củng cố mục tiêu trở thành một Kiểm toán viên Quốc Tế cho một Tập Đoàn về dịch vụ Kiểm Toán trên toàn thế giới.

Sau khi học xong 04/06 môn của chương trình ICAEW/CFAB (cấp độ cơ bản), Mình tự nhận thấy vốn từ vựng Tiếng Anh chuyên nghành của Mình tốt lên hẳn. Ngoài ra, Mình còn cải thiện khả năng tư duy có hệ thống và tính logic của vấn đề. Đặc biệt, Mình có thể vượt qua các câu hỏi bài tập trong bài kiểm tra thi tuyển dụng của các Công ty Kiểm toán một cách dễ dàng, bởi vì, các bài tập ấy đều nằm trong chương trình ICAEW mà Mình đang theo học.

Mình giờ đây khá tự tin và rất rõ ràng về định hướng nghề nghiệp của mình. Mình không còn mơ hồ về công việc hiện tại nữa. Mình quyết tâm sẽ hoàn thành chương trình ICAEW này để có một hành trang vững vàng cho con đường sự nghiệp (tuy nhiều thử thách và không bằng phẳng, nhưng Mình đã sẵn sàng và quyết tâm) mà Mình đã vạch sẵn.

Facebook

Get the Facebook Likebox Slider Pro for WordPress
Call Now Button