Navigation

Trịnh Kim Yến, SV năm 4, Viện Đào Tạo Quốc Tế, Đại Học Kinh Tế TP.HCM

Chào các bạn, Mình là Trịnh Kim Yến, sinh viên năm 4, Viện Đào Tạo Quốc Tế, trường Đại Học Kinh Tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đây, khi Mình là sinh viên năm 3, Mình nhận thấy các môn học ở trường đều chỉ mang tính chất khái quát chung về Quản trị Kinh doanh, không có bộ môn nào được học chi tiết và chuyên sâu. Qua tìm hiểu một số khóa học & qua các bạn cùng lớp học. Mình cũng mong muốn học một khóa ngắn hạn về Kiểm toán để trau dồi thêm kiến thức về ngành cũng như một số thực hành mà trên lớp Mình không có điều kiện để học hỏi thêm. Ở lớp, có một số bạn học chương trình ICAEW. Mình nghe nói, chương trình này là một chương trình khá giống với ACCA, tuy nhiên, độ khó và danh tiếng của ICAEW thì hơn hằn và ICAEW rất phát triển ở những quốc gia đã phát triển. Thế là Mình tò mò, một phần Mình cũng rất thích học những gì mà đem lại nhiều thử thách.

Thấm thoát gần 10 tháng theo học ICAEW/CFAB (cấp độ cơ bản), Mình “vỡ lẽ” ra được rất nhiều điều. Mình cảm thấy kiến thức của Mình bây giờ tự tin hơn, đọc hiểu tài liệu về các kiến thức chuyên ngành dễ dàng hơn, kiến thức củng cố tốt hơn. Mặc dù vậy, giai đoạn này, vẫn là giai đoạn thử sức ngành nghề phù hợp cho riêng mình. Sau khi kết thúc cấp độ cơ bản, Mình sẽ thi hết 06 môn học này và Mình sẽ nghiên cứu thêm về hai cấp độ Chuyên nghiệp & Nâng cao từ đó sẽ có quyết định cuối cùng.

Facebook

Get the Facebook Likebox Slider Pro for WordPress
Call Now Button