Navigation

Võ Khả Tú, SV năm thứ 4, Viện Đào tạo Quốc Tế, trường Đại Học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh

Chào các bạn, Mình là Võ Khả Tú, sinh viên năm thứ 4, thuộc Viện Đào tạo Quốc Tế, trường Đại Học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Một lần tình cờ tìm hiểu các khóa học/chứng chỉ ACCA ở trên mạng, Mình có đọc một bài viết của Cô Nguyễn Cẩm Chi là giảng viên kỳ cựu của chương trình ACCA về định hướng nghề nghiệp, vai trò quan trọng của chứng chỉ hành nghề Kiểm toán. Mình đã bị thuyết phục hoàn toàn khi đang trong hoàn cảnh là Mình bị mất phương hướng và không có định hướng về việc ra trường, Mình sẽ làm nghề gì? Làm kế toán? Hay làm kiểm toán? Thêm nữa, mặc dù học các môn học bằng Tiếng Anh mà Mình vẫn không cảm thấy tự tin và đôi khi nghe Thầy/Cô trên lớp giảng bài cũng không hiểu.

Và thế là Mình đã đi tham dự một số buổi hội thảo về Nghề nghiệp, những Kỹ năng cần thiết của một người Kiểm Toán Viên chuyên nghiệp hay Tầm quan trọng của chứng chỉ nghề nghiệp ICAEW. Cuối cùng, Mình quyết định theo đuổi chương trình ICAEW. Sau một thời gian, hiện tại, Mình đã hoàn thành 06 môn của chương trình ICAEW/CFAB (cấp độ cơ bản). Mình đã đậu 01 môn – Business and Finance và Mình sẽ hoàn thành 05 môn còn lại từ nay đến quý 1, năm 2016.

Cảm nhận của Mình về ICAEW là một chuỗi các hệ thống kiến thức tổng hợp liên quan tới những chủ đề về: Kế Toán, Thuế, Tài Chính, Quản trị Thông tin, Kinh Doanh & Luật. Những kiến thức của từng chủ đề này được liên kết và được phân tích ở những khía cạnh, góc nhìn khác nhau giúp Mình hiểu sâu hơn và có được cách tư duy rộng hơn.

Mỗi buổi học của ICAEW, Mình được đội ngũ Thầy/Cô ở đây thông qua những ví dụ điển hình (thực tế) để làm nổi bật hơn về các luận điểm của bài, giúp Mình nhớ bài nhanh hơn. Ngoài ra, kiến thức và phương pháp đào tạo của Thầy/Cô cũng rất hệ thống, giúp cho Mình có thể tư duy dễ dàng hơn, kỹ năng giải quyết vấn đề nhanh và có cơ sở hơn. ICAEW còn là một “vũ khí” rất bổ ích cho Mình khi các bài tập, kiến thức trong ICAEW đều được đề cập tại các bài thi tuyển dụng của Big 4.

Mục tiêu của Mình giờ đã thay đổi và khác hẳn so với cách đây 01 năm. Mình đặt mục tiêu cao hơn đó là: sau 03 năm mình có thể kết thúc 15 môn, 03 cấp độ của ICAEW. Nếu nắm bắt tốt cơ hội, Mình mạnh dạn ứng tuyển cho các Tập đoàn hay Công ty Kiểm toán Quốc tế tại nước ngoài để làm việc.

Lời góp ý của Mình: Nếu Bạn có đam mê trong ngành Tài Chính, khả năng ngoại ngữ (Tiếng Anh) của Bạn tốt, thì ICAEW là một địa chỉ cực kỳ tin cậy giúp Bạn thỏa mãn ước mơ của mình.

Facebook

Get the Facebook Likebox Slider Pro for WordPress
Call Now Button